Hướng dẫn vay theo bao hiem y te nhanh chóng, dễ dàng

Dưới thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc vay tiền thông qua các ứng dụng cho vay online đã không còn xa lạ gì. Ngoài các loại hình vay thế chấp thì hiện nay nhiều đơn vị cung cấp thêm hình thức vay theo bao hiem y te và chứng minh nhân dân. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách vay nhanh chóng và dễ dàng.

Vay tien theo bao hiem y te là gì?

Bảo hiểm y tế có lẽ đã không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Hiện nay, theo điều 2 của luật bảo hiểm y tế thì nó là một hình thức bảo hiểm bắt buộc đối với nhóm đối tượng được quy định. Loại bảo hiểm này được đặt ra  với mục đích chăm sóc sức khỏe cho người dùng và không mang bất cứ lợi nhuận nào. Chính vì thế đa số mọi người hiện nay đều sở hữu loại hình bảo hiểm này.

Không chỉ dùng để bảo vệ lợi ích sức khỏe mà ngày nay, bảo hiểm y tế còn được sử dụng cho các khoản vay tín chấp. Với loại vay này bạn sẽ không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào. Số tiền vay được thực hiện vào nhu cầu tiêu dùng. Và hơn hết nó chỉ áp dụng với những đối tượng đi làm hưởng lương và được công ty đóng bảo hiểm y tế cho.

Hiện tại, thẻ bảo hiểm y tế được phép vay tiền được chia thành 2 loại chính đó là bảo hiểm y tế theo hộ gia đình và bảo hiểm y tế theo công ty. Tuy nhiên chỉ có bảo hiểm theo công ty mới được hỗ trợ vay.

Ưu điểm vay tien theo bao hiem y te

Có rất nhiều hình thức vay tiền được phổ biến hiện nay, nhưng vay tien theo bao hiem y te vẫn được nhiều người tin dùng nhất. Đó là vì nó sở hữu những ưu điểm tuyệt vời dưới đây.

Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản

Thủ tục vay tiền đơn giản
Thủ tục vay tiền đơn giản

So với các hình thức vay khác thì hồ sơ vay theo bảo hiểm y tế đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần phải đưa ra những giấy tờ chứng minh thu nhập như sao kê lương, … Thay vào đó bạn chỉ cần có 1 chiếc thẻ bảo hiểm y tế cùng với chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe tùy đơn vị cho vay.

Không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh của bên thứ 3

Thông thường, các loại hình vay tiền sẽ yêu cầu bạn phải thế chấp tài sản có giá trị lớn hơn khoản vay hoặc có bảo lãnh từ người thân, bạn bè,… Nhưng với vay bảo hiểm y tế bạn sẽ không cần làm điều này. Bởi bảo hiểm đi theo công ty đã chứng minh được thu nhập cũng như mức độ uy tín của bạn.

Thời gian thẩm định nhanh

Thông thường thời gian thẩm định một đơn vay theo bao hiem y te chỉ rơi vào khoảng 24 giờ. Trong khi đơn vay theo bảng lương hay các loại đơn vay khác phải mất rất nhiều thời gian. Bởi bộ phận thẩm định của các công ty sẽ cần phải xác minh tính đúng trong hồ sơ, cũng như mức độ uy tín, khả năng trả nợ của bạn.

Hạn mức vay lên đến 70 triệu

Hạn mức vay theo bảo hiểm y tế
Hạn mức vay theo bảo hiểm y tế

Bạn sẽ khó tìm được một loại hình vay nào phục vụ cho mục đích tiêu dùng mà hạn mức lại lên đến 70 triệu đồng. Bởi hầu hết, mức vay thông thường chỉ dừng ở con số từ 30-40 triệu. Điều này làm những người muốn vay số tiền lớn khó mà thực hiện.

Thời gian vay vốn linh hoạt

Cùng với ưu điểm về hạn mức vay lớn thì thời gian vay cũng mang lại lợi ích nhiều cho người dùng.Khi sở hữu một khoản vay bạn có thể chọn lựa thời gian vay từ 6 đến 36 tháng. Điều này giúp người dùng có thể yên tâm trả nợ dần dần.

Có nhiều phương thức nhận tiền

Có nhiều phương thức nhận tiền
Có nhiều phương thức nhận tiền

Thông thường, tùy vào đơn vị vay thì phương thức nhận tiền sẽ khác nhau. Tuy nhiên xét về sự đa dạng thì vay theo bảo hiểm y tế luôn đứng đầu. Hình thức này hỗ trợ người dùng tối đa bằng cách đa dạng kênh nhận tiền như nhận tiền mặt trực tiếp, nhận qua bưu điện hoặc nhận tiền chuyển khoản. Mang lại thuận tiện và giúp những khách hàng không biết nhiều về công nghệ vẫn có thể vay được.

Cho phép tất toán trước hạn

Không phải loại hình vay nào cũng cho phép người dùng tất toán đơn vay trước hạn như với bảo hiểm y tế. Ưu điểm này giúp khách hàng có tiền trước khi đến hạn trả có thể giải quyết đơn vay của mình một cách nhanh chóng.

Lãi suất vay không quá cao

Lãi suất vay bhyt không quá cao
Lãi suất vay bhyt không quá cao

Một ưu điểm ưu đãi lớn cho người dùng của hình thức vay theo bảo hiểm y tế đó là lãi suất vay của nó không quá cao chỉ rơi vào từ 2-2.5% trên 1 tháng. Đây là mức lãi suất tốt cho các khoản vay hiện nay. 

Điều kiện để vay tien theo bao hiem y te

Không chỉ hỗ trợ người dùng tối đa trong khâu tạo khoản vay mà ngay cả điều kiện vay của loại hình này cũng rất đơn giản. Để có được một đơn vay theo bảo hiểm y tế bạn chỉ cần đủ những điều kiện sau:

  • Bạn chưa từng có đơn vay bị nợ xấu
  • Độ tuổi vay phải nằm trong khoảng 20 – 60 tuổi
  • Có thẻ bảo hiểm y tế do công ty, tổ chức, doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước cấp

Thủ tục vay tien theo bao hiem y te

Thủ tục vay tiền đơn giản
Thủ tục vay tiền đơn giản

Để tạo được một đơn vay theo bảo hiểm y tế hợp lệ rất đơn giản. Bạn chỉ cần có được một bộ hồ sơ vay gồm đầy đủ những loại giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực
  • Bản photo công chứng sổ hộ khẩu
  • Bản photo công chứng thẻ bảo hiểm y tế

Khi đi ký hợp đồng bạn đều phải mang theo bản gốc các giấy tờ để đối chiếu và làm thủ tục.

Quy trình vay tien theo bao hiem y te

Quy trình vay theo bảo hiểm y tế
Quy trình vay theo bảo hiểm y tế

Thông thường mỗi một đơn vị sẽ có những quy trình riêng để giúp khách hàng tạo được một đơn vay bảo hiểm y tế nhanh chóng. Tuy nhiên, hầu hết đều trải qua 3 bước sau đây:

Bước 1: Gửi yêu cầu đăng ký vay

Ở bước đầu tiên này, khách hàng vay sẽ cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, số thẻ bảo hiểm y tế để nhân viên chăm sóc khách hàng các bên tra cứu. Nếu người vay có nợ xấu, tín dụng đen thì sẽ không đủ điều kiện vay. Ngược lại nếu không có thì nhân viên sẽ tư vấn về lãi suất, quy trình và hồ sơ vay cần thiết để khách hàng thực hiện.

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ vay

Sau khi đồng ý với mọi điều khoản của bên cho vay, khách hàng tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và nộp lên bên cho vay chờ thẩm định. Thời gian thẩm định nhanh hay chậm tùy thuộc vào mức độ hoàn thiện của hồ sơ cũng như thời gian thẩm định của bên cho vay.

Bước 3: Thẩm định và giải ngân

Khi đơn vay của người dùng đã được hoàn tất. Bộ phận thẩm định ở các bên liên quan sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ của khách hàng. Từ đó đưa ra mức độ tín nhiệm và hạn mức cho vay. Lưu ý rằng nếu đơn vay của bạn càng có hồ sơ hoàn thiện thì hạn mức vay của bạn sẽ càng cao. Đồng thời khả năng được duyệt cũng cao hơn rất nhiều.

Cách để tất toán một khoản vay theo bao hiem y te

Tất toán đơn vay BHYT
Tất toán đơn vay BHYT

Với những đơn vay theo bảo hiểm y tế bạn hoàn toàn có thể tất toán trước hạn. Tuy nhiên khi hoàn trả số tiền đã vay bạn cần đặc biệt lưu ý về phương thức trả tiền cho các bên liên quan. Nếu như số tiền bạn vay ở các đơn vị cho vay riêng lẻ, không phải của ngân hàng thì bạn cần tìm đúng số tài khoản của đơn vị đó. Hoặc nhờ nhân viên bên đó hướng dẫn. 

Ngược lại nếu bạn vay ở ngân hàng thì cách tốt nhất đó chính là mang đến ngân hàng nhờ nhân viên hướng dẫn làm thủ tục. 

Một số câu hỏi thường gặp khi vay tien theo bao hiem y te

Mặc dù việc vay theo bảo hiểm y tế khá dễ dàng nhưng trong đó có nhiều quy trình mà người dùng khó nắm rõ. Chính vì thế dưới đây chúng tôi xin giải đáp một số câu hỏi thường gặp hiện nay như sau.

Vì sao lại được phép vay theo thẻ bảo hiểm y tế?

So với bảng lương thì bảo hiểm y tế cũng có giá trị tương đương. Chính vì thế các khoản vay theo bảo hiểm y tế được chấp nhận. Ngoài ra, thủ tục của loại hình này cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Loại bảo hiểm y tế nào được vay vốn?

Hiện nay tồn tại 2 loại bảo hiểm y tế đó là bảo hiểm y tế gia đình và bảo hiểm y tế do công ty cung cấp. Tuy nhiên chỉ bảo hiểm do công ty cung cấp người dùng mới có thể vay vốn. Còn bảo hiểm gia đình chưa được hỗ trợ.

Lãi suất, phí là bao nhiêu?

Lãi suất của vay theo bảo hiểm y tế hiện nay rơi vào khoảng từ 2-2.5% 1 tháng.

Có thể tất toán trước hạn không?

Đơn vay theo bảo hiểm y tế của bạn hoàn toàn có thể được tất toán trước hạn mà không phát sinh bất cứ loại phí nào.

Tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Để có được đơn vay bảo hiểm y tế bạn cần có giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
  • Thẻ bảo hiểm y tế do công ty cung cấp

Và tùy vào đơn vị cho vay sẽ yêu cầu cung cấp thêm những loại giấy tờ liên quan như bằng lái xe.

Thời gian xét duyệt đơn vay là bao lâu?

Thời gian thẩm định một đơn vay sẽ rơi vào khoảng 24h kể từ khi đơn vay được gửi đến.

Áp dụng vay tại các tỉnh nào?

Hiện nay vay theo bảo hiểm y tế được áp dụng tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Khi nào thì tôi nhận được tiền giải ngân?

Ngay khi đơn vay được duyệt thành công bạn sẽ nhận được tiền giải ngân nhanh nhất có thể.

Tôi có thể thanh toán khoản vay ở đâu?

Hiện nay loại hình vay theo bảo hiểm y tế hỗ trợ người dùng thanh toán tại ngân hàng, chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp nếu vay tại ngân hàng.

Tôi có thể thanh toán trễ hạn không?

Trong trường hợp khách hàng không có khả năng chi trả nợ tạm thời thì khoản vay có thể thanh toán trễ hạn nhưng sẽ bị tính thêm phí.

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về vay tiền qua bảo hiểm y tế. Hy vọng qua đây bạn sẽ không phải lo lắng những lúc thiếu tiền thì vay ở đâu? Mọi thông tin được tổng hợp và biên tập trên https://mymoneydeal.com/ được tổng hợp từ những nguồn uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status