Khoản vay theo lương lãi suất thấp, giải ngân nhanh chóng

Vay tín chấp qua lương không cần tài sản đảm bảo

Vay tín chấp theo lương hiện đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi không cần tài sản đảm bảo. Đặc biệt là hạn mức vay vốn vô cùng lớn. Vậy điều kiện cũng như quy trình thực hiện khoản vay theo lương như thế nào? Bài viết dưới đây mymoneyydeal.com sẽ chia sẻ tất tần tật thông tin giúp bạn hiểu hơn về khoản vay này.

Khái niệm khoản vay theo lương

Khoản vay tín chấp theo lương là hình thức vay tiền không sử dụng tài sản đảm bảo. Các ngân hàng và những đơn vị tài chính tín dụng sẽ dựa vào sự uy tín, lịch sử vay vốn và bảng lương của người tiêu dùng để xét duyệt khoản vay.

Vay tín chấp theo lương hiện nay đang được chia làm 2 hình thức đó là vay tín chấp theo lương tiền mặt và vay qua lương chuyển khoản. Trong quá trình vay tín chấp, các tổ chức tài chính sẽ ưu tiên sử dụng khoản vay bằng lương chuyển khoản nhiều hơn.

Bên cạnh đó mỗi ngân hàng hay tổ chức tín dụng sẽ có quy định riêng về số tiền có thể vay tối đa theo lương là bao nhiêu. Tùy vào mức lương hàng tháng của người vay thì số tiền có thể vay giao động trong khoảng 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Lưu ý khoản vay không vượt quá 15 lần số lương thực hưởng của người vay.

Tuy nhiên có một số ngân hàng hiện nay có mức vay cao vượt mức trung bình trên thị trường lên đến 900 triệu đồng. Điển hình là LienVietPostBank cho vay tối đa tận 1 tỷ đồng. Về thời hạn khoản vay tín chấp theo lương thường sẽ nằm trong khoảng từ 12 tháng đến 60 tháng. Đồng thời khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt các khoản vay trong thời gian này, miễn sao bạn chứng minh được mức thu nhập hàng tháng đủ trả lãi và gốc cho các tổ chức tài chính.

Vay tín chấp lãi suất hấp dẫn, giải ngân nhanh chóng
Vay tín chấp lãi suất hấp dẫn, giải ngân nhanh chóng

Ưu điểm và nhược điểm khi vay tín chấp theo lương

Tất cả các khoản vay hiện nay đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tùy vào nhu cầu và điều kiện sử dụng của mỗi người để lựa chọn khoản vay phù hợp nhất.

Ưu điểm của khoản vay

Với khoản vay tín chấp này, bạn chỉ cần cung cấp bảng lương mà không cần bất kỳ tài sản đảm bảo nào. Người vay còn được hưởng rất nhiều ưu đãi từ phí ngân hàng và các tổ chức tài chính. Ngoài ra ngân hàng sẽ tạo điều kiện hết mức có thể cho người tiêu dùng để họ có thể vay tiền phục vụ mục đích cá nhân theo mong muốn.

Về hồ sơ cũng như thủ tục đăng ký khoản vay khá đơn giản, bạn hoàn toàn được kê khai thông tin online hoặc đến trực tiếp các ngân hàng để yêu cầu. Thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng, đảm bảo người tiêu dùng sẽ được nhận tiền sau 24h.

Nhược điểm của khoản vay

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng khoản vay cũng có một số nhược điểm, người tiêu dùng cần lưu ý.

 • Do khoản vay không cần tài sản đảm bảo nên mức lãi suất hiện nay tại tất cả cả các ngân hàng và tổ chức tài chính tín dụng đều khá cao so với khoản vay khác.
 • Giá trị tiền vay cũng bị hạn hẹp, chỉ nằm trong khoảng 300 triệu đồng và có thời hạn vay tối đa là 5 năm.
 • Đặc biệt các ngân hàng sẽ tiến hành sàng lọc, kiểm tra thông tin, xét duyệt một cách kỹ càng, không phải người tiêu dùng nào cũng được vay tín chấp theo lương.
 • Với những khách hàng trả chậm hay trả trước thời hạn quy định đều sẽ bị phạt theo tỷ lệ từng ngân hàng đưa ra.
Vay tín chấp qua lương không cần tài sản đảm bảo
Vay tín chấp qua lương không cần tài sản đảm bảo

Điều kiện cần có khi vay theo lương

Để có thể thực hiện khoản vay tín chấp theo lương một cách dễ dàng, nhanh chóng, bạn cần lưu ý các điều kiện sau:

Vay tiền bằng lương chuyển khoản

Khoản vay dành cho người có độ tuổi từ 20 tuổi đến 60 tuổi cho nam và từ 20 đến 55 tuổi dành cho nữ. Bên cạnh đó người tiêu dùng cần làm việc tại đơn vị đã đăng ký ít nhất một năm.

Người vay cung cấp đầy đủ hợp đồng lao động hoặc bản quyết định công tác của công ty. Đặc biệt bạn phải có thu nhập từ lương chuyển khoản, rõ ràng, minh bạch. Khi thực hiện khoản vay, khách hàng cần chứng minh, mình không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào khác.

Vay tiền bằng lương tiền mặt

Để vay được tiền bằng lương tiền mặt bạn cần ở độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi nếu là nam và 20 đến 55 tuổi nếu là nữ. Bạn cần làm việc ở địa chỉ đã đăng ký trên giấy tờ khoản vay trong vòng 1 năm. Đồng thời phải được nhận lương bằng tiền mặt và đóng bảo hiểm trong thời gian làm việc.

Tiếp theo ngân hàng sẽ xét duyệt, kiểm tra, bạn không có nợ xấu tại tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính đang hoạt động. Khách hàng nên nắm rõ các điều kiện trên để quy trình vay theo lương được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Khoản vay phục vụ nhu cầu tài chính cấp thiết của người tiêu dùng

Thủ tục cần thiết khi vay tín chấp theo lương

Muốn vay tiền theo lương, ngoài việc nắm rõ các điều kiện cần chuẩn bị, bạn nên tìm hiểu các thủ tục cần thiết khi vay. Hồ sơ vay tín chấp gồm 2 loại bắt buộc, đó là hồ sơ chứng minh thu nhập và hồ sơ pháp lý. Tuy nhiên các giấy tờ sẽ phụ thuộc vào hình thức nhận lương của bạn.

Với hồ sơ vay tiền theo lương chuyển khoản thì cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực và sổ hộ khẩu hay giấy xác nhận tạm trú. Đồng thời cung cấp thêm hợp đồng lao động cùng bản gốc sao kê 3 tháng lương mới nhất.

Còn hồ sơ vay tín chấp theo lương tiền mặt thì bạn cung cấp đầy đủ bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Cộng thêm bản sao hộ khẩu hoặc sổ tạm trú và bảng lương trong 3 tháng mới nhất có chữ ký và dấu đỏ của cơ quan có thẩm quyền đơn nơi làm việc.

Bên cạnh đó, không thể thiếu bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định công tác trong vòng 1 năm.

Khoản vay có thời hạn tối đa 60 tháng
Khoản vay có thời hạn tối đa 60 tháng

Lãi suất hiện hành của khoản vay tín chấp theo lương

Mỗi ngân hàng hay các tổ chức tài chính sẽ đưa ra một mức lãi suất khác nhau và họ tiến hành công bố qua từng giai đoạn. Ngoài tỷ lệ lãi suất được công bố thì khoản lãi thực tế khi người tiêu dùng vay cũng phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Cụ thể:

 • Phụ thuộc vào số điểm xếp hạng tín dụng của người vay
 • Địa chỉ nơi khách hàng đang sinh sống và làm việc nằm trong diện hưởng mức lãi suất như thế nào.
 • Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ dựa trên mức thu nhập lịch sử tín dụng của khách hàng trước kia.
 • Đối với những khoản vay tín chấp theo lương qua chuyển khoản tại chính ngân hàng bạn đăng ký vay thì sẽ được ưu đãi về lãi suất nhiều hơn người bình thường.
 • Đặc biệt, nếu trước đó khách hàng đã có khoản vay tại ngân hàng và chi trả đúng hạn mức, được đánh giá nợ tốt thì có thể được hưởng ưu đãi với mức lãi suất thấp.

Một số ngân hàng hiện nay đang duy trì mức lãi suất thấp nhất trên thị trường như ngân hàng Shinhan Bank với lãi suất 13.92%/năm theo số dư giảm dần, Ngân hàng HSBC tính lãi suất chỉ khoảng 13.99%/name cũng tính theo số dư giảm dần. Ngoài ra không thể thiếu ngân hàng BIDV sở hữu mức lãi suất chỉ có 11.9%/năm hay Vietinbank với mức lãi 9.6%/năm. Đặc biệt là ngân hàng Agribank với mức lãi suất vô cùng thấp từ 7.2%/năm đến 12%/năm.

Nhưng tất cả các khoản lãi thường đi kèm cùng các điều kiện vay vốn cụ thể. Các ngân hàng sở hữu lãi suất thấp cho người tiêu dùng thì thường đòi hỏi những điều kiện khó và cao hơn bình thường về phần hồ sơ, mức thu nhập và nơi làm việc cụ thể. Chính vì vậy, trước khi đăng ký khoản vay, khách hàng cần tham khảo kỹ các kiện đi kèm.

Cách đăng ký khoản vay theo lương nhanh chóng

Trước hết muốn vay vốn, người tiêu dùng cần tìm  hiểu rồi thực hiện vay tín chấp theo 3 cách sau:

 • Cách 1: Bạn tiến hành tìm chi nhánh hoặc văn phòng ngân hàng nơi thực hiện giao dịch gần nhất để yêu cầu đăng ký khoản vay trực tiếp.
 • Cách 2: Để nhanh gọn và không mất thời gian đi lại thì bạn có thể đăng ký trực tuyến thông qua các website chính thức của ngân hàng hoặc các đơn vị tổ chức tài chính.
 • Cách 3: Bạn có thể đăng ký trực tiếp trên website của Mymoneydeal.com. Đây là cách tối ưu và tiết kiệm thời gian nhất bởi ở đó, khi nhân viên nhận được thông tin yêu cầu khoản vay của bạn, họ sẽ gọi điện tư vấn cũng như hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ chi tiết.

Chỉ cần tiến hành theo 1 trong 3 bước trên đây, bạn sẽ vay tín chấp theo lương một cách an toàn, hiệu quả đáp ứng nhu cầu cấp thiết nhất.

Đăng ký khoản vay nhanh trong qua Mymoneydeal.com
Đăng ký khoản vay nhanh trong qua Mymoneydeal.com

Một số ngân hàng và tổ chức tài chính cho vay theo lương uy tín nhất

Do nhu cầu người tiêu dùng ngày càng tăng cao, nên các tổ chức tài chính và ngân hàng mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên để lựa chọn được ngân hàng uy tín, đảm bảo cũng không đơn giản.

Ngân hàng Techcombank – Khoản vay với lãi suất thấp

Có thể nói đây là ngân hàng số 1 trong phần vay tín chấp theo lương có mức lãi suất thấp nhất thị trường hiện nay. Bởi tỷ lệ lãi suất chỉ giao động từ 13.78 % đến khoảng 18.64%/năm. Bên cạnh đó, hạn mức tối đa của khoản vay lên đến 10 tháng trên thu nhập thức tế và giá trị khoản vay không vượt quá 300 triệu đồng. 

Đặc biệt các thủ tục thực hiện rất đơn giản, hiệu quả với thời gian giải ngân nhanh chóng và thời hạn cho vay lên đến 60 tháng. Điều kiện vay vốn tại Techcombank cùng không quá khắt khe, khách hàng từ 20 tuổi đến 60 tuổi có thể thực hiện khoản vay. Kèm theo hợp đồng lao động có hạn mức 12 tháng trở lên hoặc không có thời hạn xác định. Đồng thời người vay vốn cần có tổng mức thu nhập từ 5 triệu trở lên, nộp theo hộ khẩu hoặc giấy tạm trú chính xác. 

Sacombank – Ngân hàng vay tín chấp theo lương an toàn, đảm bảo

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng chính là sacombank, người vay có cơ hội vay gấp 16 lần mức thu nhập với tối đa giá trị khoản vay là 500 triệu đồng. Ngoài ra khách hàng còn được tặng thêm gói bảo hiểm An Tâm Tín Dụng trong suốt quá trình vay vốn.

Với khoản vay tín chấp theo lương tại ngân hàng chia ra nhiều mức tương đương với từng gói vay. Cụ thể khách hàng vay gói tiêu dùng theo lương sẽ hưởng mức lãi suất khoảng 8.5%/năm, còn gói vay tiêu dùng cán bộ nhà nước sẽ có mức lãi suất 11%/năm. Ngân hàng sẽ xét duyệt cho vay với tất cả khách hàng dưới mọi hình thức.

Vay tiền với lãi suất thấp tại Sacombank
Vay tiền với lãi suất thấp tại Sacombank

VPBank – Ngân hàng đa dạng nhiều khoản vay

Đối với VPBank khoản vay tín chấp sẽ được triển khai dành cho người hưởng lương tiền mặt và lương chuyển khoản. Chỉ cần bạn đang làm việc và có đầy đủ giấy tờ chứng minh nơi làm việc cụ thể.

Lãi suất hiện hành vay theo lương tại VPBank đang là 14.0%/năm tùy vào từng gói vay và thời hạn trả khác nhau. Đặc biệt lãi suất sẽ được tính trên dư nợ giảm dần, khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Điều kiện có thể vay tín chấp cũng khá dễ dàng áp dụng với khách hàng độ tuổi từ 22 tuổi đến 60 tuổi. Người tiêu dùng đang hưởng mức lương chuyển khoản 4.5 triệu đồng/ tháng hoặc nhận lương tiền mặt tại cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp lớn có mặt trong danh sách của ngân hàng VPBank.

VPBank vay tín chấp dễ dàng, hiệu quả
VPBank vay tín chấp dễ dàng, hiệu quả

Những câu hỏi thường gặp khi vay theo lương

Vay tín chấp theo lương hiện đang khá phổ biến và được nhiều khách hàng áp dụng. Bên cạnh, xuất hiện rất nhiều câu hỏi cần giải đáp.

Vay tín chấp theo lương dành cho độ tuổi nào?

Mỗi ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ có quy định riêng cho độ tuổi khách hàng có thể vay. Tuy nhiên đa phần là công dân lao động từ 20 tuổi đến 60 tuổi với nam và từ 20 tuổi đến 55 tuổi với nữ đều được xét duyệt vay vốn.

Thời hạn vay vốn tối đa bao lâu?

Hầu hết các ngân hàng đều có thời hạn vay vốn tối đa là 60 tháng, thời gian khá dài, bạn có thể yên tâm tiêu dùng với mục đích cấp thiết.

Thời gian xét duyệt và giải ngân với khoản vay tín chấp?

Với các gói vay tín chấp theo lương thì chỉ cần người tiêu dùng cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết. Phía ngân hàng sẽ thực hiện xét duyệt nhanh chóng trong khoảng 24h và giải ngân nhanh nhất sau 2h xét duyệt thành công.

Giải ngân bằng hình thức nào?

Khách hàng có 2 phương án để lựa chọn, nếu vay tại ngân hàng bạn sẽ được nhận tiền qua thẻ ATM hoặc nhận luôn tiền mặt theo mong muốn. Còn nếu bạn vay online từ tổ chức tài chính thì đa phần sẽ giải ngân qua thẻ ngân hàng là thuận tiện nhất, người tiêu dùng không mất thời đi lại nhiều.

Thanh toán khoản vay trước hạn có bị phạt không?

Khoản vay tín chấp theo lương có phần khắt khe hơn một số khoản vay tín chấp khác. Bởi nếu bạn thanh toán trước hạn, thường sẽ phải chịu mức phạt nhất định tùy vào điều khoản do mỗi đơn vị đặt ra. Vì vậy người tiêu dùng nên tìm hiểu thật kỹ, không nên vội vàng thanh toán để tốn kém thêm chi phí.

Vay tín chấp theo lương cần cung cấp giấy tờ gì?

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ bảng lương trong 3 tháng gần nhất và hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 12 tháng hoặc không xác định thời hạn. Đồng thời mang kèm CMND, hộ khẩu hoặc giấy tạm trú.

Giá trị khoản vay tối đa là bao nhiêu?

Giá trị khoản vay cũng phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Thông thường số tiền sẽ nằm trong khoảng từ 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Nếu người vay đủ điều kiện thì giá trị vay 500 triệu đồng cũng khá đơn giản.

Vay tiền online qua có uy tín không?

Tất cả gói vay online hiện nay đều lấy nền tảng từ khoản vay trực tiếp, cũng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên điểm nổi bật của vay tiền online chính là thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đi lại cho khách hàng và đặc biệt công đoạn xét duyệt và giải ngân rất dễ dàng.

Cách thanh toán khoản vay online như thế nào?

Bạn có thể thanh toán khoản vay thông qua 2 hình thức, đó là chuyển khoản vào số tài khoản phía ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đã cung cấp trước đó. Không thì bạn sẽ đến trực tiếp trụ sở, chi nhánh của đơn vị để thanh toán.

Có nợ xấu tại ngân hàng trong những lần vay trước, có được xét duyệt vay theo lương không?

Đây là vấn đề kiêng kỵ trong vay vốn ngân hàng bởi một khi bạn đã có nợ xấu ở những lần vay trước. Dù ở ngân hàng nào cũng sẽ xuất hiện thông báo nợ xấu và người tiêu dùng sẽ không được vay bất kỳ gói vay nào khác nữa, trong thời gian 2 năm tới. Lời khuyên cho bạn nên trả gốc lãi đúng thời hạn để hưởng nhiều khoản vay ưu đãi.

Thông tin được mymoneydeal.com chịu trách nhiệm tổng hợp và biên tập

Có nợ xấu sẽ không được xét duyệt khoản vay tiếp theo
Có nợ xấu sẽ không được xét duyệt khoản vay tiếp theo

Hiện nay, hệ thống vay tiền online rất phổ biến với nhiều dịch vụ ưu đãi cũng như lãi suất hấp dẫn, giải ngân nhanh chóng. Vì vậy nếu bạn đang đi làm, công việc ổn định mà muốn thực hiện mua sắm vật dụng cần thiết thì phương án vay theo lương là lựa chọn vô cùng đúng đắn. Thông tin trên đây được mymoneydeal.com chịu trách nhiệm tổng hợp và biên tập. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status