Dịch vụ vay tiền hợp đồng trả góp uy tín, chất lượng

Nhiều hình thức cho vay hiện nay có rất nhiều hạn chế về mặt thế chấp tài sản và thời gian,… Chính vì thế mà dịch vụ vay tiền hợp đồng trả góp đã được ra đời để giải quyết những vấn đề này. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ cho vay này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vay tiền hợp đồng trả góp là gì?

Vay tiền hợp đồng trả góp là dịch vụ cho vay của các tổ chức tín dụng đứng đầu. Những tổ chức này sẽ dựa theo hợp đồng trả góp của khách hàng đã được thiết lập tại các công ty tài chính hoặc ngân hàng để xét duyệt hồ sơ và hạn mức cho vay.

Khi khách hàng có nhu cầu và mong muốn vay tiền nhanh thì dịch vụ vay tiền hợp đồng trả góp sẽ hỗ trợ các bạn. Hiện nay, có rất nhiều hình thức cho vay nhưng chủ yếu có hai hình thức chính là: vay tiền thế chấp và vay tiền theo tín chấp. Trong đó, dịch vụ vay theo hợp đồng tín dụng cũ và dịch vụ vay tiền hợp đồng trả góp đều thuộc lĩnh vực vay tiền tín chấp. 

Tổ chức tài chính hoặc ngân hàng sẽ dựa theo quá trình thẩm định của từng khách hàng thông qua nhiều yếu tố để tiến hành cho vay. Các yếu tố đó bao gồm:

 • Thu nhập tài chính của từng khách hàng.
 • Quá trình sử dụng các loại quỹ tín dụng của khách hàng từ trước đó.
 • Nghề nghiệp khách hàng.
 • Công việc mà từng cá nhân hay tổ chức đang thực hiện là gì.

Dựa vào những yếu tố này mà các tổ chức cho vay, ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ cho khách hàng vay tiền và xác định hạn mức cho vay. Sau đó, khách hàng sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi đầy đủ hàng tháng theo quy định của tổ chức cho vay, ngân hàng theo từng chu kỳ trả nợ.

Đặc điểm của vay tiền hợp đồng trả góp

Đặc điểm của vay tiền trả góp
Đặc điểm của vay tiền trả góp

Đây là một trong những hình thức cho vay phổ biến có hồ sơ và điều kiện dễ thực hiện. Tuy nhiên, hình thức này cũng sở hữu những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

Vay tiền hợp đồng trả góp sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

Tiền trả trước ít nhưng có thể sử dụng được sản phẩm ngay lập tức 

Đối với những sản phẩm sở hữu giá trị lớn, nhiều khách hàng không có đủ khả năng để chi trả cho toàn bộ giá trị của sản phẩm ngay. Lúc này, các bạn có thể sử dụng hình thức vay tiền tiền hợp đồng trả góp. Khách hàng chỉ phải thanh toán trước giá trị của sản phẩm từ 10 – 30% là đã có thể nhận được sản phẩm và đưa vào sử dụng ngay. Còn phần giá trị chưa thanh toán thì có thể từ từ trả thành các khoản nhỏ theo từng kỳ hạn khác nhau. 

Thủ tục vô cùng đơn giản và dễ dàng

Vay tiền hợp đồng trả góp được xếp vào loại hình thức vay tín chấp. Đây còn là hình thức vay tiền không yêu cầu về bất kỳ hình thức thế chấp tài sản đảm bảo. Yêu cầu để đáp ứng điều kiện cho vay này phụ thuộc hoàn toàn vào giá trị sản phẩm mà khách hàng có mong muốn sử dụng. Hoặc những điều kiện cụ thể của từng ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đề ra. 

Tuy nhiên, tất cả các điều kiện mà tổ chức tín dụng đề ra thực hiện khá dễ dàng và nhanh chóng. Tất cả hồ sơ chỉ gồm các loại thủ tục giấy tờ thông tin cá nhân cụ thể như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và các loại bằng lái xe chính chủ,… Thậm chí, nhiều tổ chức tín dụng chỉ yêu cầu cần có hóa đơn điện nước hay internet là đã có thể tiến hành làm thủ tục cho vay.

Thời hạn thanh toán linh hoạt

Ưu điểm của vay tiền trả góp
Ưu điểm của vay tiền trả góp

Tùy vào khả năng tài chính của từng khách hàng mà các bạn có thể lựa chọn thời hạn hoàn trả các khoản nợ. Thông thường, thời gian thanh toán sẽ rơi vào khoản từ 6 tới 12 tháng.

Chính sách lãi suất và các ưu đãi

Ngày nay, tất cả các tổ chức tài chính cho vay đều có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng. Thêm nữa, với những chính sách cạnh tranh này sẽ đem tới rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Một trong những chính sách được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn hình thức đi vay này đó chính là ưu đãi trả góp với lãi suất hấp dẫn 0%. 

Nghĩa là, ngoài giá trị gốc của sản phẩm, khách hàng sẽ không phải trả thêm tiền lãi khi sử dụng dịch vụ. Nếu có thì cũng chỉ là một khoản phí vô cùng nhỏ cho những nơi thu hộ theo định kỳ trả góp mà thôi. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì dịch vụ vay tiền hợp đồng trả góp vẫn tồn tại một số những nhược điểm nhất định như sau:

Thanh toán giá trị sản phẩm cao hơn thực tế

Đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ vay tiền hợp đồng trả góp sẽ gặp phải tình trạng thanh toán món hàng với giá trị cao hơn thực tế. Đây là điều không có gì lạ vì khi áp dụng hình thức đi vay này, bên cạnh việc thanh toán giá trị thực tế, khách hàng còn phải thanh toán thêm những phần lãi đã phát sinh của những khoản vay này.

Bắt buộc phải thanh toán định kỳ theo đúng thời hạn

Bên cạnh việc khách hàng phải thanh toán khoản vay thì người tiêu dùng cần thực hiện theo đúng nghĩa vụ và thời hạn thanh toán đã cam kết. Bởi những ràng buộc này mà các tổ chức tài chính cho vay sẽ thiết lập các mức phạt tương đối cao nếu khách hàng không thanh toán khoản nợ theo đúng kỳ hạn đã quy định. Tùy vào từng giá trị lớn nhỏ của sản phẩm mua trả góp sẽ có các mức phạt khác nhau. Thông thường, mức phạt trong trường hợp khách hàng không trả đúng hạn sẽ từ 300.000 – 700.000 VNĐ/tháng.

Ngoài ra, nếu khách hàng muốn thanh lý hợp đồng vay trả góp, các bạn cũng sẽ phải chịu phí phạt. Chi phí phạt sẽ phải dựa vào số dư nợ gốc và số tháng mà khách hàng muốn thanh toán trước hạn. 

Đối với những khách hàng thường xuyên bị nhắc nhở thanh toán hàng tháng hoặc không trả nợ sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu. Nhóm này sẽ mất đi cơ hội được hưởng dịch vụ trả góp nếu trong tương lai có nhu cầu sử dụng. 

Hồ sơ đăng ký dịch vụ vay tiền hợp đồng trả góp

Hồ sơ đăng ký vay tiền trả góp
Hồ sơ đăng ký vay tiền trả góp

Một bộ hồ sơ đăng ký dịch vụ vay tiền hợp đồng trả góp đầy đủ gồm có:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc thẻ hộ chiếu còn hạn.
 • Sổ hộ khẩu bản gốc, sổ hộ khẩu bản photo công chứng hoặc hình chụp sổ hộ khẩu bản gốc.
 • Hồ sơ chứng minh đang trong thời gian tạm trú: giấy xác nhận đang trong thời gian tạm trú hoặc hóa đơn điện nước kèm theo địa chỉ nhà.
 • Số hợp đồng trả góp hoặc hóa đơn thanh toán sản phẩm trong những tháng gần nhất. 

Điều kiện đăng ký dịch vụ vay tiền hợp đồng trả góp

Yêu cầu đối với những đối tượng tham gia sử dụng dịch vụ vay tiền hợp đồng trả góp không quá khắt khe:

 • Đối tượng là công dân Việt nam trong độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi với năm, 55 tuổi với nữ.
 • Khách hàng sở hữu hộ khẩu thường trú tại nơi mà công ty tài chính hỗ trợ cho vay.
 • Khách hàng có thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 4.500.000 VNĐ trở lên.
 • Khách hàng có thời gian làm việc từ 1 đến 3 tháng tại công ty, cơ quan hiện tại với đồng nghiệp từ 22 tới 25 tuổi. Đồng thời khách hàng có 3 tháng làm việc tại cơ quan với những người từ 25 tuổi trở lên.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vay tiền hợp đồng trả góp

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vay tiền trả góp
Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vay tiền trả góp

Vay tiền hợp đồng trả góp là hình thức cho vay khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Bởi hình thức cho vay này mang tới rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, để tránh mắc phải những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình đi vay, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cân nhắc về khả năng tài chính và phải có kế hoạch trả nợ đúng hạn

Ở một số trường hợp có lãi suất vay nợ khá cao. Vì thế mà mức phạt khi khách hàng không trả nợ đúng hạn sẽ tương đối nặng. Đối với những người không có nguồn tài chính ổn định để đảm bảo thanh toán theo đúng định kỳ thì không nên lựa chọn hình thức đi vay này.

Khách hàng chỉ nên lựa chọn hình thức vay trả góp khi có mức thu nhập ổn định, tài chính đủ để chi trả với sản phẩm đi vay trả góp. Bạn nên cân nhắc và tính toán thật kỹ số tiền mà bản thân cần phải trả hàng tháng khi chọn hình thức thanh toán này. 

Lựa chọn địa chỉ cho vay uy tín cùng với lãi suất thấp

Khách hàng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín và tin cậy. Tránh những địa chỉ mua hàng nhỏ lẻ bởi như thế sẽ dễ gặp rủi ro từ các công ty ma, tài chính giả. Ngày nay, có rất nhiều công ty giả xuất hiện với những chính sách ưu đãi về lãi suất vô cùng hấp dẫn, thu hút nhiều người tới vay. Khách hàng lưu ý nên lựa chọn cho mình những đơn vị cho vay tiền uy tín và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Thông thường, các tiêu chí cơ bản để lựa chọn đơn vị uy tín dựa vào:

 • Dựa theo mức độ uy tín của đơn vị tài chính cho vay.
 • Lãi suất và hạn mức cho vay theo từng thời kỳ và toàn thời gian vay.
 • Mức hạn định số tiền cho khách hàng vay và thời gian trả nợ ra sao.
 • Điều kiện và thủ tục cho vay minh bạch, rõ ràng.
 • Hình thức thanh toán và lãi suất hàng tháng ra sao.
 • Mật độ các chi nhánh và phòng giao dịch xung quanh khu vực khi có vấn đề để giải quyết khi vay. 

Tìm hiểu rõ thông tin về mức lãi suất và các chi phí phát sinh

 • Lãi suất vay: Các khoản lãi suất vay sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch tài chính và khoản tiền mà bạn cần phải thanh toán thực tế.
 • Chi phí phát sinh: Trong một số trường hợp sẽ xuất hiện một số chi phí phát sinh trong quá trình vay hợp đồng trả góp. Cụ thể là các khoản phí phạt trả chậm và phí tất toán trước hạn.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp và chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ cho vay tiền hợp đồng trả góp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Thông tin được mymoneydeal.com chịu trách nhiệm tổng hợp và biên tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status