Vay tiền ShinhanFinance: Những điều cần biết trước khi đăng ký

Vay tiền ShinhanFinance thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi khoản vay không cần thế chấp. Sau khi chứng minh được thu nhập cho thấy tín nhiệm và khả năng hoàn trả số tiền vay cùng với đó là khoản lãi, khách hàng sử dụng dịch vụ này có cơ hội xét duyệt khoản vay lớn: Từ 10 đến 100 triệu VNĐ. Shinhan Finance cũng rất linh hoạt, làm việc khá hiệu quả khi trong quá trình thẩm định. Bởi thế mà bạn hoàn toàn có thể nhận được tiền giải ngân sau 2 – 3 ngày gửi hồ sơ.

Sơ lược về Shinhan Finance

Shinhan Finance hay Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài thuộc quản lý của Shinhan Card (Hàn Quốc). Được biết, tiền thân của Shinhan Finance là Prudential Finance tức Công ty Tài chính Prudential Việt Nam.

Chính thức ra mắt thị trường tài chính Việt Nam từ năm 2019, Shinhan Finance nhanh chóng nhận được tín nhiệm của khách hàng. Tất cả đến xuất phát từ nền tảng phát triển thị trường vay tiêu dùng được gây dựng suốt 10 năm trước đó của Prudential Finance cộng thêm công nghệ hiện đại và việc ra mắt hàng loạt các sản phẩm tài chính phù hợp, hữu ích, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đánh giá vay tín chấp tại Shinhan Finance

Trong số các sản phẩm tài chính được Shinhan Finance giới thiệu, nổi bật nhất phải nhắc đến các gói vay tín chấp với thủ tục đơn giản, giá trị khoản vay lớn, giải ngân sau vài ngày.

Khách hàng vay tiền ShinhanFinance bởi lãi suất và số tiền hấp dẫn
Khách hàng vay tiền ShinhanFinance bởi lãi suất và số tiền hấp dẫn

Hiện nay, công ty đến từ Hàn Quốc này cho phép khách hàng vay tín chấp theo lương – tức là chỉ cần chứng minh được khoản nhập hàng tháng đáp ứng điều kiện cho vay, bạn có thể được xét duyệt khoản tiền thỏa thuận tương ứng. Dịch vụ cung cấp cho khách hàng đang có việc làm nhận lương từ công ty đồng thời cũng chấp nhận đối với các khách hàng tự kinh doanh nhưng chứng minh được thu nhập.

Như vậy, nếu vay tiền ShinhanFinance theo hình thức tín chấp, bạn không cần đưa ra tài sản hoặc giấy tờ thế chấp mà chỉ cần chứng minh được thu nhập hiện tại đáp ứng được điều kiện cho vay. Thu nhập này thường được xem xét thông qua số chuyển khoản trong thời gian 3 tháng liên tiếp gần nhất trước thời điểm vay.

Một số ưu điểm khi vay tiền ShinhanFinance tín chấp theo lương:

 • Hình thức xét duyệt tín chấp đơn giản
 • Số tiền cho vay khá lớn 10 – 100 triệu VNĐ (phụ thuộc vào mức thu nhập chứng minh và nhu cầu vay thực tế)
 • Thời gian, chính sách thẩm định hồ sơ nhanh gọn
 • Giải ngân tiền vay nhanh (đôi khi chỉ sau 48h là bạn có thể nhận được tiền)
 • Lãi suất cho vay là 18%/năm – Gần với mức sàn của Nhà nước, được đánh giá là thấp nhất – nhì thị trường.

Ngoài ra, Shinhan Finance còn hỗ trợ, tư vấn miễn phí đối với tất cả khách hàng để việc lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính hiện tại. Tác phong và cung cách của nhân viên tại đây chu đáo, chuyên nghiệp, khiến người tiếp xúc yên tâm, tin tưởng.

Không chỉ có vậy, khi vay tiền ShinhanFinance bạn còn có thể được áp dụng chính sách ưu đãi với lãi suất riêng – thấp hơn mức 18% được áp dụng chung đối với khách hàng thân quen đã từng sử dụng dịch vụ nằm trong 1 trong những trường hợp sau:

 • Khách hàng từng vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank hoặc đang dùng thẻ tín dụng Shinhan Bank (trên 1 năm) hoặc thẻ tín dụng ANZ.
 • Khách hàng nhận lương qua tài khoản Shinhan Bank
 • Khách hàng có tài khoản tại ANZ Bank
Nếu từng vay tín chấp, sử dụng thẻ tín dụng hay đang nhận lượng qua Shinhan Bank bạn sẽ nhận ưu đãi tốt hơn khi vay tiền ShinhanFinance 
Nếu từng vay tín chấp, sử dụng thẻ tín dụng hay đang nhận lượng qua Shinhan Bank bạn sẽ nhận ưu đãi tốt hơn khi vay tiền ShinhanFinance

Làm thế nào để vay tín chấp tại Shinhan?

Để vay tín chấp tiêu dùng tại Shinhan Finance, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện vay tiêu dùng do công ty này đặt ra đồng thời cung cấp đủ giấy tờ liên quan để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng ý vay.

Điều kiện vay Shinhanfinance (Dịch vụ tín chấp theo lương)

Thu nhập: Tối thiểu 4 triệu VNĐ/tháng

Độ tuổi: Được quy định theo nghề nghiệp hiện tại

Khách hàng đi làm: 21 – 55 tuổi (Nữ) hoặc 21 – 58 tuổi (Nam)

Khách hàng tự kinh doanh: 21 – 65 tuổi.

Khu vực sinh sống: Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương, Phú Thọ, Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hoà, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Hậu Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu …

Lịch sử tín dụng: Không có nợ xấu tại ngân hàng và công ty tài chính khác.

Giấy tờ hồ sơ vay tín chấp tại Shinhan Finance

Nếu đủ điều kiện vay tiền ShinhanFinance, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau để hoàn thiện hồ sơ cho vay:

 • CMTND hoặc Hộ chiếu (Chỉ sử dụng giấy tờ có hiệu lực)
 • Sổ Hộ Khẩu hoặc Sổ tạm trú/Giấy xác nhận tạm trú/KT3
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm: Hợp đồng lao động chính thức; Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất (tính từ thời điểm hiện tại)
 • Giấy tờ, chứng từ chứng minh việc sở hữu tài sản liên quan (nếu có)

Số tiền có thể vay và cách tính lãi suất vay tín chấp tại Shinhan Finance

Hiện nay, Shinhan Finance có thể cung cấp cho bạn khoản vay lớn gấp 12 lần thu nhập – tối đa con số đó tương đương với 100 triệu VNĐ (Khi đó, bạn cần chứng minh thu nhập hiện tại tương đương 8,3 triệu VNĐ/tháng).

Thời hạn hoàn trả số tiền đã vay cũng như lãi suất là 12 – 48 hoặc đến 60 tháng (tức 1 – 5 năm).

Lãi suất được Shinhan Finance áp dụng cũng rất đa dạng (tuỳ theo khoản vay và thời gian): Tối thiểu là 18%, tối đa là 38%/năm. Hiện nay, công ty tinh theo số dư nợ giảm dần – tức lãi phải trả tháng sau tính theo số tiền nợ gốc đã bị trừ đi số tiền đã trả.

Thông tin cơ bản về số tiền, thời gian và lãi suất khi vay tiền ShinhanFinance
Thông tin cơ bản về số tiền, thời gian và lãi suất khi vay tiền ShinhanFinance

Để dễ hình dung, chúng ta hãy cùng tham khảo ví dụ cụ thể sau đây:

Giả sử: Nếu vay 1 khoản tiền 30 triệu VNĐ thời hạn vay là 12 tháng, lãi suất vay là 18%/năm – tức 1,5%/tháng. Như vậy, trong tháng đầu tiên, số tiền gốc phải trả là 2,5 triệu VNĐ và tiền lãi là 1,5% của 30 triệu – tức 450.000 VNĐ.

Từ tháng thứ 2, số tiền nợ gốc đã bị trừ đi 2,5 triệu VNĐ còn 27,5 triệu VNĐ nên số tiền lãi tháng đó là 412.500 VNĐ. Cứ như thế, chúng số tiền gốc phải trả hàng tháng là bằng nhau (do lấy số tiền vay 30 triệu chia đều cho 12); trong khi đó, số lãi phải trả dần giảm đi do dư nợ giảm dần theo các tháng – miễn là bạn thực hiện việc trả góp đúng theo thỏa thuận.  

Cứ như vậy, đến tháng 12, số tiền lãi phải trả chỉ là 37.500 VNĐ. Tổng lãi và gốc vay tiền ShinhanFinance phải trả chỉ còn 2.537.500 VNĐ.

Chi tiết số tiền phải trả từng tháng và lãi suất các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Ví dụ tiền gốc và lãi với khoản vay 30 triệu lãi suất 18%/năm 
Ví dụ tiền gốc và lãi với khoản vay 30 triệu lãi suất 18%/năm

Chú ý: Ví dụ trên đây chỉ có tác dụng minh hoạ và không hoàn toàn chính xác hay áp dụng 100% con số cũng như lãi suất thực tế đối với từng trường hợp vay cụ thể của khách hàng.

Bởi từng khách hàng có thu nhập, điều kiện tài chính là hoàn toàn khác biệt, Shinhan Finance luôn tiến hành xét duyệt và dựa trên hồ sơ nhận được để đưa ra lãi suất và số tiền mà công ty có thể đáp ứng đối với khách hàng. Chi tiết con số, lộ trình trả lãi suất sẽ được tư vấn chi tiết sau khi đăng ký khoản vay và được nhân viên tại đây liên hệ tư vấn.

Cách đăng ký khoản vay tại Shinhan Finance

Bạn có thể đăng ký vay tiền ShinhanFinance qua hình thức online bằng cách truy cập trang đăng ký thông tin của được lập bởi công ty này, điền đầy đủ nội dung vào mẫu đăng ký và chọn mục gửi đi sau khi hoàn tất.

Một số thông tin yêu cầu bắt buộc khi điền thông tin đăng ký là: Họ và tên, Điện thoại di động, Tỉnh/thành phố hiện tại cư trú, Thu nhập hàng tháng (tính theo VNĐ), Nguồn thu nhập (Lương hoặc Tự doanh).

Form đăng ký thông tin online cho khách hàng có nhu cầu khoản vay tín chấp tại Shinhan Finance
Form đăng ký thông tin online cho khách hàng có nhu cầu khoản vay tín chấp tại Shinhan Finance

Khi cung cấp những thông tin này, tất nhiên bạn cần để lại thông tin chính xác và thực tế. Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên tư vấn tại Shinhan sẽ gọi điện xác nhận lại thông tin, nhu cầu của bạn đồng thời tư vấn, hỗ trợ việc hoàn thiện hồ sơ. Công việc của bạn lúc này là chuẩn bị những giấy tờ như yêu cầu để đưa hồ sơ lên xét duyệt cũng như chờ đợi thông qua và giải ngân.

Thanh toán và tất toán khoản vay ShinhanFinance

Sau khi nhận được tiền và sử dụng khoản vay nhận được, chắc chắn vấn đề bạn cần quan tâm là tập trung tiếp theo là lên và thực hiện kế hoạch thanh toán các khoản nợ và lãi theo lộ trình kỳ hạn đã cam kết trong hợp đồng. Thời hạn định kỳ thanh toán với mỗi hợp đồng là khác nhau.

Có thể thanh toán khoản vay tiền ShinhanFinance theo nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau
Có thể thanh toán khoản vay tiền ShinhanFinance theo nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau

Để thanh toán khoản nợ sau khi vay tiền ShinhanFinance định kỳ, bạn có thể thực hiện theo 1 trong những cách sau:

 • Đặt lệnh thanh toán tự động qua tài khoản ngân hàng (nếu tài khoản có đủ số dư đảm bảo thanh toán)
 • Chuyển khoản thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking từ tài khoản cá nhân sang tài khoản của Shinhan Finance
 • Thanh toán chuyển tiền qua ATM
 • Thanh toán qua ứng dụng Payoo
 • Sử dụng hệ thống Banknet hoặc Napas
 • Thanh toán qua ví điện tử MoMo
 • Chuyển tiền qua điểm thu hộ

Nếu có trong tay số tiền đủ để trả hết số tiền đã vay cũng như lãi tính đến hiện tại, bạn có thể tất toán tài khoản trước kỳ hạn trong hợp đồng. Để thực hiện công việc này, hãy gọi đến số hotline của công ty ShinhanFinance theo số: 1900 5454 49 nhấn phím 0, sau đó làm theo tư vấn và hướng dẫn.

Ngoài ra, cách khác là trực tiếp đến và làm việc tại các chi nhánh, văn phòng của công ty này để được làm thủ tục, giấy tờ và đưa tiền tất toán.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ vay tien ShinhanFinance. Có thể thấy, Shinhan Finance đã khá tinh ý và linh hoạt khi áp dụng chính sách toàn diện đối với dịch vụ cho vay tín chấp đối với khách hàng.

Trước hết phải nhắc đến việc chú ý phân loại khách hàng tự doanh và khách hàng có thu nhập cụ thể từ lương ngay từ khâu đăng ký thông tin online. Trong quá trình tư vấn chi tiết, nhân viên tại đây cũng hết sức chú ý tìm hiểu để tư vấn khoản vay thích hợp đảm bảo nhu cầu chi tiêu cũng như khả năng hoàn trả của khách hàng. Cùng với lãi suất thấp và đa dạng, thời gian xét duyệt ngắn, những yếu tố trên giải thích vì sao Shinhan lại được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu vay tiền hiện nay.

Mọi thông tin được tổng hợp và biên tập trên mymoneydeal.com được tổng hợp từ những nguồn tin uy tín!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status