Vay tiền Tima: Tìm hiểu về công ty và các khoản vay

Vay tiền Tima là một trong những cách vay tiền nhanh và trực tiếp, không qua trung gian dành cho những ai đang có nhu cầu sử dụng tiền trong thời gian nhanh, xét duyệt đơn giản với tỷ lệ thành công đến 95%. Dù là hình thức vay tiền khá mới nhưng Tima vẫn tìm được chỗ đứng và tín nhiệm đối với khách hàng từ đó thu hút được lượng người quan tâm đáng kể.

Sơ lược về Tima

Tima hay Công ty cổ phần tập đoàn Tima hoạt động trong thị trường tài chính công nghệ với vai trò là công ty đầu tiên cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P). Bạn có thể hiểu Tima là trung gian tư vấn và kết nối tài chính giữa những người dùng có nhu cầu vay và những người dùng có khả năng cho vay để thực hiện thỏa thuận vay. Vay tiền Tima vẫn an toàn.

Đây là công ty khá uy tín, có vốn đầu tư ban đầu là 150 tỷ VNĐ. Sau khi triển khai hoạt động từ tháng 6/2016 đến nay, công ty này thêm 3 lần gọi vốn thành công với 3 triệu USD từ Quỹ ngoại Belt Road Capital Management. Hiện nay, giá trị ước tính của Tima trên ước tính vào khoảng trên 500 tỷ VNĐ.

Tháng 10/2018, Tima trở thành đối tác chiến lược của Vietinbank Insurance. Từ đây, chính người vay tiền Tima sẽ được bảo hiểm khi VietinBank sẽ thanh toán các khoản nợ nếu họ xảy ra bất trắc không thể trả nợ.

Từ 8/1/2019, Tima hợp tác với ngân hàng TMCP Nam Á cho phép tích hợp kênh thanh toán của ngân hàng này trên sàn Tima. Nam A Bank là đơn vị quản lý tiền của người cho vay từ đó đảm bảo khoản tiền của những người này đồng thời giúp người vay nhận giải ngân và trả lãi, gốc thuận tiện và nhanh chóng hơn. Trụ sở chính của Tima đặt tại Hà Nội, công ty sở hữu hệ thống 41 văn phòng với hơn 300 nhân viên.

Đánh giá vay tiền Tima

Tima là kênh đăng ký vay có tuổi đời lâu dài nhất tại Việt Nam, nó sở hữu nhiều ưu điểm tiên phong rất đáng chú ý giúp người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Vay tiền nhanh và hiệu quả

Điều đầu tiên phải nhắc đến Tima là khả năng giúp người dùng vay tiền nhanh chỉ vài bước đăng ký online ngay tại nhà. Cụ thể, để vay tiền, bạn chỉ cần 30 giây điền thông tin vào mẫu đăng ký, gửi đơn đi. Chỉ thời gian ngắn sau đó, tư vấn viên của Tima sẽ gọi điện thoại trao đổi để hoàn tất thủ tục. Nếu đáp ứng điều kiện và chấp nhận khoản vay, số tiền bạn cần sẽ nhanh chóng được giải ngân.

Vay tiền Tima nhanh và hiệu quả
Vay tiền Tima nhanh và hiệu quả

Tất cả công việc duyệt vay nói trên đôi khi chỉ tiêu tốn 30 phút nhờ công nghệ 4.0 phân tích dữ liệu Big Data và chấm điểm tín dụng người dùng thông qua AI giúp bạn nhận được tiền vay ngay trong ngày. 

An toàn, uy tín khi vay tiêu dùng

Nhiều người sẽ có phần băn khoăn khi biết Tima chỉ là ứng dụng trung gian P2P. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về vấn đề này, sàn giao dịch này là đối tác của nhiều ngân hàng như: Nam A Bank, VBI, NCB, bảo hiểm Bảo Minh… Là cái tên nằm trong Top 10 Sao Khuê 2018 và số 1 Việt Nam trong lĩnh vực này.

Hiểu được đặc điểm và yêu cầu của môi trường công nghệ, Tima tuyệt đối bảo mật thông tin khoản vay khách hàng. Bạn sẽ vay tiền Tima bí mật và không lo ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Tất cả thông tin liên quan đến khoản vay như phí hợp đồng, giá trị các khoản lãi … đều được tính toán dự trù và thông báo đến người vay. Khi chưa nhận được giải ngân, người dùng không phải trả trước bất cứ khoản phí nào.

Vay tiền Tima uy tín vì công ty này là đối tác của nhiều ngân hàng
Vay tiền Tima uy tín vì công ty này là đối tác của nhiều ngân hàng

Hạn mức vay đa dạng

Bạn có nhu cầu vay tiền trong thời gian ngắn hay dài, số tiền lớn hay nhỏ, Tima đều có thể gợi ý cho bạn những gói vay phù hợp. Hạn mức vay tối thiểu tại đây là từ 3 triệu, tối đa đến 1 tỷ. Thời gian vay có thể được thỏa thuận ngắn hoặc trung hạn cho phù hợp.

Lãi suất vay tiền Tima hấp dẫn

Vì hoạt động trên hình thức P2P, Tima cho phép người vay vay tiền với lãi suất hấp dẫn thông qua việc kết nối trực tiếp với người cho vay cá nhân mà không cần thông qua ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Các gói vay tín chấp/thế chấp tại Tima

Bạn có thể vay tín chấp (không tài sản đảm bảo) hoặc vay thế chấp tại Tima thông qua nhiều gói dịch vụ đa dạng:

Một số gói vay tiêu biểu được giới thiệu tại website chính của Tima
Một số gói vay tiêu biểu được giới thiệu tại website chính của Tima

Gói vay tín chấp tại Tima

Chúng ta đều biết, vay tín chấp là hình thức cho vay dựa trên uy tín của người vay. Hình thức này có ưu điểm là thủ tục đơn giản, duyệt nhanh. Tima cho phép vay tín chấp theo lương, sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký xe, hoá đơn hay bảo hiểm… Cụ thể hạn mức cho vay với từng gói dịch vụ này như sau:

Vay tín chấp theo lương Tima

Nếu đang có 1 mức thu nhập tương đối ổn định và có nhu cầu vay tiền, bạn có thể tham khảo hình thức vay này. Hình thức vay tín chấp này cho phép vay khoản gấp 5 – 7 lần thu nhập.

Hạn mức: 5 – 50 triệu VNĐ

Điều kiện:

 • Áp dụng với CBNV nhà nước hoặc nhân viên làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức.
 • Thu nhập: 3 triệu/tháng trở lên.
 • Thâm niên làm việc: 3 – 6 tháng trở lên.
 • Lịch sử tín dụng: Không có nợ xấu (không nợ quá hạn 3 tháng tại các tổ chức tín dụng khác).

Khách hàng không được hỗ trợ duyệt vay: Những người đang làm trong ngành: Công an, Karaoke, thu hồi nợ,…

Thủ tục: Hồ sơ gồm các giấy tờ: Bảng lương/Sao kê lương (tốt nhất là sao kê lương ngân hàng)/Giấy xác nhận lương + Hợp đồng lao động (thời hạn tối thiểu 1 năm trở và còn hiệu lực).

Tuy nhiên, nếu là người nội trợ, làm việc tự do, nhân viên hợp đồng ngắn hạn, … không thể chứng minh thu nhập qua bảng lương hoặc sao kê bạn có thể tham khảo hình thức vay tiền Tima khác.

Vay tín chấp theo sổ hộ khẩu Tima

Hạn mức: 3 – 50 triệu VNĐ

Thời gian: 6, 9, 12 tháng.

Lãi suất: 18%/năm (1,5%/tháng) tính theo dư nợ giảm dần.

Hình thức trả nợ: Trả góp cả gốc và lãi định kỳ hàng tháng.

Điều kiện:

 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Độ tuổi: 20 – 65 tuổi.
 • Đang sinh sống và làm việc tại khu vực được Tima hỗ trợ.

Thủ tục: Hồ sơ gồm các giấy tờ: Ảnh chụp bản gốc CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu + Sổ hộ khẩu có giá trị hiệu lực (thông tin trong sổ trùng với thông tin trên CMND)

Vay theo đăng ký xe máy Tima

Hạn mức: 3 – 50 triệu VNĐ

Thời gian: 6, 9, 12 tháng.

Lãi suất: 18%/năm (1,5%/tháng) tính theo dư nợ giảm dần.

Hình thức trả nợ: Trả góp cả gốc và lãi định kỳ hàng tháng.

Điều kiện:

 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Độ tuổi: 20 – 65 tuổi.
 • Sinh sống và làm việc tại khu vực được Tima hỗ trợ.
 • Có xe máy với giấy đăng ký bản gốc (niên hạn từ 10 năm trở xuống).

Thủ tục: Hồ sơ gồm các giấy tờ: Ảnh chụp bản gốc CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu + Giấy đăng ký (cà vẹt) xe máy bản gốc.

Giao diện cập nhật thông tin khách hàng trên sàn vay tiền Tima
Giao diện cập nhật thông tin khách hàng trên sàn vay tiền Tima

Vay theo đăng ký xe ô tô Tima

Hạn mức: 20 triệu – 1 tỷ VNĐ

Thời gian: 3 – 12 tháng.

Điều kiện: Tương tự gói vay đăng ký xe máy tuy nhiên không chấp nhận xe Trung Quốc.

Vay theo hóa đơn điện nước Tima

Hạn mức: 5 – 50 triệu VNĐ

Thời gian: 6 – 36 tháng.

Thủ tục: Hồ sơ gồm các giấy tờ: bản sao CMND, hộ khẩu/KT3 + Hóa đơn điện/nước của 3 tháng gần nhất (Giá trị hoá đơn từ 300.000đ/tháng trở lên).

Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ Tima

Hạn mức: 5 – 50 triệu VNĐ

Điều kiện, hồ sơ thời gian thỏa thuận phù hợp

Vay vốn hỗ trợ kinh doanh Tima

Hạn mức: 30 – 100 triệu VNĐ

Điều kiện, hồ sơ thời gian thỏa thuận phù hợp

Tima có nhiều gói vay tín chấp khá đa dạng, bạn nên dựa vào điều kiện, hoàn cảnh và nhu cầu thực tế để lựa chọn cho hợp lý. Hạn mức vay trả góp tín chấp với từng khách hàng khác nhau phụ thuộc vào gói vay và hồ sơ của khách hàng cung cấp. Thời gian cho vay cũng được điều chỉnh linh hoạt trong khi kỳ hạn mỗi lần trả góp thường từ 10, 15 hoặc 30 ngày…

Gói vay thế chấp Tima

Nếu vay tiền Tima từ 100 triệu – 1 tỷ, bạn cần chọn vay thế chấp với hạn mức tương đương 70% tài sản cầm cố. Hai gói vay được biết đến hiện nay là

 • Vay thế chấp sổ đỏ Tima: Hạn mức từ 100 triệu – 1 tỷ VNĐ
 • Vay thế chấp ô tô Tima: Hạn mức từ 100 triệu – 1 tỷ VNĐ

Bởi khoản vay lớn nên thủ tục, điều kiện vay thế chấp chắc chắn yêu cầu cặn kẽ và chi tiết hơn rất nhiều. Bạn nên đăng ký thông tin online trước để được Tima tư vấn chi tiết từ đó hoàn thiện hồ sơ và thủ tục vay hoàn chỉnh.

Cách đăng ký vay tiền Tima

Để vay tiền tại Tima, bạn truy cập vào trang web và ứng dụng, điền mẫu đăng ký và làm theo hướng dẫn. Các gói vay lớn sẽ cần thời gian và hồ sơ đầy đủ Hiện nay, chính sách vay online (đăng ký, nhận, chuyển tiền online) nhanh nhất tại Tima là vay tiền tín chấp theo đăng ký xe máy có thể giải ngân ngắn nhất sau 2 giờ, lãi suất 1,5%/tháng tính theo dư nợ giảm dần.

4 bước đăng ký vay tiền Tima:

 • Bước 1 – Điền thông tin đăng ký theo form: Họ tên, SĐT, khu vực sống, quận huyện, gói vay
Mẫu đăng ký vay nhanh tại Tima
Mẫu đăng ký vay nhanh tại Tima
 • Bước 2 – Đơn vay được đưa sàn và kết nối với đối tác cho vay phù hợp với vị trí, gói vay, khoản vay…
 • Bước 3 – Kết quả xét duyệt nhanh được thông báo qua điện thoại sau 20 – 30 phút
 • Bước 4 – Nhận tiền qua tài khoản Ngân hàng hoặc địa điểm Viettel Post gần nhất

Sau khi nhận khoản vay, theo hợp đồng đã quy định từ trước, bạn cần lên phương án trả tiền theo lộ trình đã cam kết với Tima. Hãy luôn nhớ: Khoản vay tiền chính là nợ, tốt nhất không để quá hạn để tránh những rắc rối và rủi ro về sau. Cũng như khi vay, bạn có thể chuyển các khoản trả gốc và lãi thông qua chuyển khoản hoặc sử dụng dịch vụ ví điện tử hoặc dịch vụ công ty bưu điện.

Khi có điều kiện, việc tất toán khoản nợ trước hạn cũng được khuyến khích và nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Do các khoản vay và nhu cầu của khách hàng hết sức phong phú, bài viết trên chắc chắn chưa thể giải quyết tất cả vấn đề, băn khoăn thắc mắc từ bạn. Những thông tin liên quan đến việc vay tiền Tima trên đây có lẽ đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ của công ty này. Cuối cùng, trước khi làm việc với bất cứ đối tác nào, các bạn hãy luôn chú ý tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng nhé.

Mọi thông tin được tổng hợp và biên tập trên mymoneydeal.com được tổng hợp từ những nguồn tin uy tín!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status