Vay tiền trả góp: Giải thích từ A – Z, gợi ý ngân hàng và ứng dụng vay Online

Vay tiền trả góp – nhất là vay tiền theo tháng là hình thức ngày càng phổ biến. Bạn có thể sử dụng dịch vụ từ ngân hàng, công ty tài chính cũng như vay thông qua các ứng dụng vay Online. Mỗi hình thức vay tiền mặt nói trên mang những ưu và nhược điểm rất riêng. Trong khi 1 số yêu cầu thế chấp hoặc chứng minh thu nhập thì 1 số chỉ yêu cầu CMND. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng hình thức này ngay sau đây.            

Vay Tiền Trả Góp và Những Điều Cơ Bản Cần Biết

Vay tiền mặt trả góp được hiểu như thế nào? Sau đây là giải thích ngắn gọn cũng như thông tin liên quan.

Giải thích ngắn gọn và minh hoạ

Vay tiền trả góp có thể được hiểu đơn giản 1 hình thức vay tiền mặt trong đó: Số nợ phải trả mỗi kỳ bằng nhau và được quy định cụ thể trong hợp đồng thoả thuận giữa bên vay và bên cho vay. Theo đó, số tiền trả nợ mỗi kỳ hạn được tính bằng cách cộng lãi với nợ gốc và chia đều theo thời gian trả.

Ví dụ: Nếu vay số tiền 10 triệu VNĐ, thời hạn 3 tháng, lãi suất 20% trả hoàn toàn sau 3 tháng thì tiền lãi phải trả là 2 triệu.

Tổng nợ gốc + lãi cần trả là: 12 triệu VNĐ. Như vậy, nếu chia khoản vay này theo kỳ hạn 1 tháng trả nợ 1 lần thì có 3 kỳ trả nợ.  Số tiền mỗi kỳ lúc này là 4 triệu VNĐ.

Tuy vậy, để đem lại lợi ích cho người vay, số tiền cũng có thể được tính theo dư nợ giảm dần – Tức lãi mỗi tháng được xác định theo số tiền nợ gốc còn lại.

Ví dụ: Nếu vay 100 triệu, thời hạn 10 tháng, lãi suất 1% /tháng hoặc 12%/năm. Mỗi tháng nợ cần thanh toán là 10 triệu tiền gốc + lãi phát sinh từng tháng.

Lãi phải trả tháng đầu = 100 triệu x 1% = 1 triệu. Số tiền phải trả tháng đầu là: 11 triệu

Lãi phải trả tháng thứ 2 = 90 triệu x 1% = 900.000 VNĐ. Số tiền phải trả tháng thứ 2 là: 10 triệu 900 VNĐ

Bạn nên đọc và tham khảo kỹ cả cách tính lãi mà đơn vị cho vay đang áp dụng để biết số tiền cần trả hàng tháng là bao nhiêu.

Các hình thức và kỳ hạn cơ bản

Hình thức vay tien tra gop có thể áp dụng với nhiều kỳ hạn tháng như 1, 3, 6 tháng trả nợ 1 lần hoặc 1 năm trả 1 nợ định kỳ 1 lần. Kỳ hạn vay hiện nay rất đa dạng và thường được chấp thuận bởi cả 2 bên vay và cho vay. 

Kỳ hạn và hình thức trả góp đa dạng với từng đối tượng
Kỳ hạn và hình thức trả góp đa dạng với từng đối tượng

Dựa vào kỳ hạn thanh toán, có thể chia thành 3 hình thức trả góp:

Trả góp hàng ngày

Đối với hình thức vay tiền trả góp theo ngày, mỗi ngày bạn sẽ trả 1 số nợ bằng nhau đến khi hết nợ trong thời gian liên tiếp 30, 50 hay 100 ngày…

Trả góp theo tháng

Khi vay tiền trả góp theo tháng, việc thanh toán nợ được thực hiện đều đặn hàng tháng đến khi hết nợ theo như thỏa thuận hợp đồng.

Trả góp vay tiêu dùng

Thay vì thanh toán nợ hàng ngày hoặc hàng tháng, bạn cũng có thể trả góp các khoản bằng nhau tính theo kỳ hạn thỏa thuận trước như 3, 6, 9 hay 12 … tháng trả 1 lần. Đây là hình thức quen thuộc được các cửa hàng, TTTM, siêu thị áp dụng đối với khách hàng mua sắm: Máy tính, smartphone, tủ lạnh, TV …

Như vậy, khi mua các sản phẩm nên, bạn chỉ cần trả 1 khoản nợ lần đầu và tiếp tục các khoản theo kỳ hạn sau đó. Thủ tục trả góp tiêu dùng thường không yêu cầu thế chấp mà chỉ cần đưa ra các loại giấy tờ như: CMND và Hộ khẩu hoặc Bằng lái xe để được các đơn vị tài chính (Fe Credit, Home Credit,… ) hỗ trợ.

Mục đích vay và đánh giá

Nếu vay cá nhân, bạn có thể sử dụng khoản tiền vay được để mua sắm (mua TV, máy tính, tủ lạnh, điện thoại, … thậm chí là nhà và xe) hoặc dùng đóng học phí hay đi du lịch … Nếu là doanh nghiệp, kinh doanh, khoản tiền vay được sử dụng đầu tư hoặc trang trải hoạt động kinh doanh, vận hành khác.

Bạn có thể vay tiền mặt để mua sắm
Bạn có thể vay tiền mặt để mua sắm

Nhìn chung, vay trả góp đang là hình thức ngày một phổ biến. Lãi suất và hạn mức các khoản vay thường được ngân hàng và các tổ chức tín dụng xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu và khả năng của đối tượng khách hàng.

Đối tượng vay tiền trả góp

Những cá nhân, tổ chức có thể tham gia hình thức vay tiền này rất đa dạng bao gồm:

Vay tiền trả góp với cá nhân

Bạn có thể vay tiền mặt trả góp theo hình thức vay cá nhân nếu có công việc, đang đi làm và chứng minh được thu nhập qua lương từ công việc đó. Địa điểm làm việc có thể là cơ quan nhà nước, doanh nghiệp lớn, công ty tư nhân. Hình thức nhận lương từ công việc có thể là chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt trực tiếp.

Công việc này được công nhận thông qua hợp đồng lao động, bảng lương và trách nhiệm đóng bảo hiểm ý tế đối với người lao động từ phía công ty. Tuy vậy, 1 số cá nhân dù đi làm lâu năm có thể vẫn không đáp ứng đủ các điều kiện trên; một số người đi làm, nhân viên thời vụ nếu muốn vay trả góp cá nhân cần được tư vấn thêm về thủ tục.

Khoản tiền vay trả góp đáp ứng nhiều đối tượng đa dạng 
Khoản tiền vay trả góp đáp ứng nhiều đối tượng đa dạng

Vay tiền trả góp với công ty, doanh nghiệp

Công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ đôi cũng có lúc có nhu cầu vay tiền mặt nhanh nhằm đầu tư, xoay vốn hoặc trả nợ cho nhân viên hay dùng như vốn lưu động trang trải chi phí hoạt động … Lúc này, họ cũng tìm đến các công ty tài chính để nhận tư vấn cũng như tìm được gói vay phù hợp nhất.

Vay tiền trả góp với khách hàng kinh doanh tự do

Những người làm kinh doanh tự do, kinh doanh online hay buôn bán lẻ cũng có nhu cầu vay tiền trả góp bởi khoản vay này không yêu cầu thế chấp, đáp ứng được nhu cầu cấp bách trong hiện tại.

Tổ chức cung cấp dịch vụ vay trả góp

Để vay tiền mặt trả góp, bạn có thể tìm đến các ngân hàng vay tư nhân hoặc vay online thông qua các công ty tài chính.

Vay trả góp tại Ngân hàng

Nhắc đến việc vay tiền có lẽ ngân hàng chính là tổ chức đầu tiên cần nhớ đến. Ưu điểm khi lựa chọn tổ chức này là lãi suất cho vay thấp – thường dưới 20% / năm. Thời gian cho vay tại đây cũng linh hoạt có thể là 48, 36 tháng hay tối thiểu 12 tháng. Ngân hàng cũng là đơn vị có tiếng, công khai và minh bạch.

Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay rất kỹ
Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay rất kỹ

Trong đó, các hình thức cũ như làm việc tại ngân hàng hoặc tổ chức tư nhân thường yêu cầu nhiều thủ tục như việc chứng minh thu nhập, vay thế chấp cần tài khoản đảm bảo cũng như việc xem xét giấy tờ cần thời gian, quy trình đánh giá, thẩm định khá lâu và phúc tạp. Điều này làm ảnh hưởng đến kế hoạch tiêu dùng, mua sắm ban đầu.

Vay trả góp tại Công ty tài chính

Nếu không thể đảm bảo việc chứng minh thu nhập theo điều kiện vay ngân hàng. Hình thức vay trả góp không chứng minh thu nhập tại các công ty tài chính rất đa dạng. Thay vì sử dụng bảng lương, khách hàng có thể vay theo nhiều hình thức khác như cavet xe, bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện…

So sánh về lãi suất cho vay, công ty tài chính đưa ra tỷ lệ phần trăm cao hơn ngân hàng: Thường là 25% – 45%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Một số công ty tài chính cung cấp dịch vụ này là: Lotte Finance, FE Credit, MCredit, ….

Vay tại các ứng dụng vay Online

Bạn cũng có thể vay tiền trả góp online không cần đến chi nhánh ngân hàng hay công ty tài chính mà đăng ký thông qua ứng dụng. Đăng ký vay theo hình thức này chỉ cần cung cấp CMND, làm hồ sơ online, tiền trả góp tháng, hạn mức vay là từ 1 – 15 triệu đồng.

Được đánh giá là nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn là hình thức hỗ trợ vay tiền hàng tháng tại các công ty tài chính hay ngân hàng. Thủ tục cho vay tại những đơn vị này 100% online và không cần chứng minh thu nhập. Một số nơi công ty còn áp dụng lãi suất 0% khi vay đầu tiên, gói vay đa dạng, thanh toán khoản vay linh hoạt.

Hình thức vay tiền và trả nợ hoàn toàn online thường được áp dụng với các khoản vay có giá trị không quá lớn từ 1 – 10 triệu. Trong khi đó, các khoản tiền lớn 10 – 100 triệu cần được đăng ký chi tiết, tư vấn và quy định hình thức chuyển trả cụ thể hơn.

Lợi ích của việc vay trả góp

Việc vay trả góp mang trong mình nhiều lợi thế ưu điểm nên được nhiều người quan tâm, tìm hiểu cũng như lựa chọn.

 • Vay được tối đa 500 triệu đồng (nếu đáp ứng đủ điều kiện): Hạn mức duyệt vay cao nên bạn có thể có được khoản tiền khá lớn để sử dụng và thanh toán nợ theo hình thức thỏa thuận phù hợp với điều kiện của bản thân.
 • Không cần thế chấp: Với 1 số hình thức vay, giấy tờ xuất trình chỉ bao gồm CMND, thủ tục nhanh và tiện.
 • Không cần bảo lãnh: Một yếu tố khác khiến nhiều người băn khoăn trước khi thực hiện khoản vay là việc nhờ vả người thân, công ty bảo lãnh. Khi vay trả góp, bạn có thể không cần quan tâm đến giấy tờ bảo lãnh vì chính bạn là người chịu trách nhiệm với gói vay của mình.
 • Thời gian trả góp linh hoạt: Như đã nói phía trên, thời gian thanh toán nợ, kỳ hạn thanh toán với hình thức này rất đa dạng, cho bạn nhiều lựa chọn.
 • Tất toán hồ sơ trước: Nếu khả năng tài chính cho phép, bạn hoàn toàn có thể trả hết toàn bộ khoản vay trước hạn vào bất kỳ thời gian nào.
 • Đơn giản, nhanh chóng: Vì điều kiện hồ sơ không cầu kỳ, quy trình ngắn gọn nên bạn có thể nhận được tiền vay trong ngày sau khi hoàn thiện thủ tục. Thủ tục sẽ càng đơn giản hơn nếu bạn vay online (tuy nhiên, số tiền tối đa vay được nằm trong hạn mức nhất định)
 • Bảo mật, an toàn: Các khoản vay và thông tin cá nhân liên quan được bảo mật, bạn có thể yên tâm, không lo bạn bè, người thân, những người xung quanh biết về khoản vay này nếu tự bạn không chia sẻ.
 • Không bị ảnh hưởng bởi lịch sử tín dụng: Một số đơn vị cho vay hiện nay chấp nhận khách hàng đang sở hữu nợ xấu – chính là lịch sử tín dụng trước đó.
 • Đối tượng đa dạng: Có thể chấp nhận các khoản vay với cá nhân có thu nhập trung bình hoặc hộ kinh doanh nếu họ đáp ứng đủ điều kiện cho vay.

Vay Tiền Trả Góp và Những Câu Hỏi Thường Gặp

Để hiểu hơn về hình thức này hãy theo dõi các câu hỏi và giải đáp sau đây

Vay trả góp có uy tín không?

Đơn vị cung cấp dịch vụ vay trả góp hiện nay là các ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty nước ngoài có thương hiệu và nổi tiếng tại Việt Nam cũng như thế giới nên hình thức này được coi là uy tín. Tất nhiên, điều này chỉ chính xác khi bạn chọn lựa những tên tuổi lớn được công nhận. Các khoản vay từ tổ chức không rõ năng lực, xuất xứ chưa chắc đã uy tín, đảm bảo.

Đối tượng được hỗ trợ vay trả góp lãi suất thấp là ai?

Để được vay theo lãi suất thấp, bạn cần thuốc 1 trong 2 nhóm khách hàng: Cá nhân có thu nhập từ lương (thường là nhân viên chính thức của công ty, văn phòng, cơ quan, … chứng minh được thu nhập qua hợp đồng) và Khách hàng tự kinh doanh (Tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể, …).

Riêng đối tượng tự kinh doanh do không chứng minh được thu nhập nên có thể vay theo hoá đơn điện, bảo hiểm, vay theo sim Viettel hay theo cavet xe …

Người 18 tuổi vay tiền trả góp thế nào?

Ngân hàng hoặc công ty tài chính hiện nay chưa có hình thức cho vay tối ưu đối với người 18 tuổi do những người này rất khó để chứng minh khả năng tài chính. Không những thế, tuổi cho vay tối thiểu của nhiều tổ chức tín dụng còn là 22 thậm chí là 25. Nhìn chung, nếu chưa đủ tuổi bạn sẽ khó có thể được vay.

Khoản vay tối thiểu/tối đa là bao nhiêu?

Số tiền vay là do nhu cầu thực tế của bạn, con số này có thể là 500.000 VNĐ đến 200 hoặc 500 triệu VNĐ. Tuy nhiên, con số này tùy thuộc vào việc lựa chọn tổ chức, đơn vị cho vay, thời gian vay và chính sách liên quan. Lưu ý: Số tiền trên chỉ là tham khảo và không hề áp dụng chung cho tất cả tổ chức tín dụng cho vay nào.

Nên chọn kỳ hạn thế nào?

Kỳ hạn là đa dạng, bạn nên dựa vào khoản vay và khả năng của bản thân để chọn lựa. Nếu tổng thời hạn trả góp là 3 – 6 tháng, bạn có thể chia nhỏ khoản nợ và trả dần theo kỳ hạn 2 tuần hoặc 1 tháng/lần – tích tiểu thành đại, cách trả này khá phù hợp với những ai muốn quản lý chặt chẽ chi tiêu và nhanh chóng hoàn thành việc trả nợ theo đúng lộ trình.

Kỳ hạn vay trả góp dài nhất/ngắn nhất là bao lâu?

Kỳ hạn vay trả góp dài ngắn dài ngắn phụ thuộc vào chính sách của từng đơn vị dịch vụ. Với hình thức vay tiền online có thể có kỳ hạn ngắn nhất là 1 tháng; dài nhất là 36 tháng (tức 3 năm). Kỳ hạn có thể dài hơn nếu bạn vay tại ngân hàng.

Có được vay tiền trả góp 60 ngày hay không?

Vay trả góp 60 ngày có thể hiểu là việc trả tiền vay và lãi kết thúc sau 60 ngày. Thời gian này khá ngắn và ít được hỗ trợ bởi ngân hàng và các công ty tài chính.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vay được thông qua các ứng dụng (P2P) hỗ trợ vay ngang hàng kết nối người vay và cho vay qua thỏa thuận hoặc chọn vay thấu chi tại ngân hàng. Nhìn chung, hãy chú ý cẩn thận với hình thức bay thời gian ngắn vì nó thường được cung cấp bởi cá nhân và có thể có lãi suất cao.

Làm thế nào để vay tiền trả góp ngân hàng không thẩm định?

Việc thẩm định của ngân hàng nhằm đảm bảo khả năng trả nợ đối với tổ chức, cá nhân. Sau khi kiểm tra hồ sơ, việc thẩm định sẽ bao gồm 2 bước:

Thẩm định qua điện thoại: Thực hiện bắt buộc thông qua việc trao đổi và trả lời các câu hỏi của khách hàng nhằm đảm bảo thông tin khai báo của khách hàng là trùng khớp và không xuất hiện sai lệch hoặc cố ý làm sai lệch.

Thẩm định thực địa: Thực hiện không bắt buộc. Hiện nay, 1 số tổ chức tín dụng không áp dụng thẩm định mà có thể dựa vào việc thẩm định qua điện thoại để quyết định có hay không giải ngân.

Như vậy, khi vay ngân hàng, cơ bản bạn vẫn sẽ nhận được điện thoại để thẩm định.

Có được vay trả góp khi có nợ xấu hay không?

Ngân hàng và Công ty tài chính không hỗ trợ cho vay đối với các khách hàng mang nợ xấu được lưu trong thông tin CIC cá nhân. Tuy vậy, nếu tìm hiểu khoản vay tại Lotte Finance, bạn vẫn có thể được cấp vay nếu nợ xấu thuộc nhóm 1 nhưng đã hoàn thành việc đóng tiền và tất toán hồ sơ.

Nếu đang có nợ xấu, bạn vẫn có thể vay tiền qua các ứng dụng vay tiền online hoặc các đơn vị hỗ trợ vay tiền nhanh P2P.

Điều gì xảy ra nếu không thể chi trả khoản vay?

Khi không thể chi trả khoản vay cũng như quá hạn thanh toán nợ theo từng kỳ, theo đúng điều quản quy định trong hợp đồng, mỗi ngày quá hạn sẽ bị tính thêm một khoản phí phạt (CIC). Quá trình này cũng được ghi lại trong lịch sử vay  mỗi ngày và lịch sử vay và gây khó dễ cho việc vay và sử dụng các dịch vụ liên quan trong tương lai.

Trong trường hợp này, thay vì không thanh toán bất cứ khoản nợ nào, bạn có thể trả trước 1 phần hoặc toàn bộ nợ gốc trong kỳ đồng thời gia hạn thời gian cho vay sao cho hợp lý.

Thanh toán trước hạn có ảnh hưởng gì không?

Như đã nói phía trên, việc thanh toán trước hạn được khuyến khích. Nếu thực hiện được điều này, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi khoản vay và công việc thanh toán nợ định kỳ. Thanh toán trước hoàn toàn không bị tính thêm bất cứ khoản phí nào.

Có thể đóng tiền trả góp mỗi kỳ qua đâu?

Việc thanh toán mỗi kỳ trả góp hiện nay rất linh hoạt, bạn có thể giao dịch trực tiếp tại chính ngân hàng cung cấp dịch vụ hoặc ngân hàng bên ngoài, chuyển tiền thông qua hình thức online qua tài khoản cá nhân hoặc thông qua ứng dụng Momo. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi tiền qua bưu điện …

Một số hình thức thanh toán tiền trả góp có thể lựa chọn:

 • Chuyển tiền trực tiếp từ quầy giao dịch ngân hàng
 • Chuyển tiền thông qua ví điện tử Momo hoặc Viettel Pay …
 • Thanh toán tại các cửa hàng, đại lý thu hộ như: Viettel Post, Thế giới di động, FPT Shop,  …

Hãy cố gắng duy trì việc thanh toán trước hạn để không bị mất phí trễ hạn nhé.

Người tại tỉnh, thành nào được hỗ trợ vay trả góp?

Hình thức vay trả góp được áp dụng đối với tổ chức, cá nhân đảm bảo đủ yêu cầu điều kiện cho vay tại gần như tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam.

Hình thức đăng ký vay trả góp nào nhanh nhất?

Với số tiền không quá lớn, bạn có thể đăng ký trực tuyến nhu cầu vay trên qua website hoặc App điện thoại. Đây cũng chính là hình thức vay nhanh và đơn giản nhất.

Sơ bộ quá trình đăng ký và vay trả góp diễn ra như thế nào?

Để đăng ký vay trả góp, bạn nên đảm bảo mình đủ điều kiện cho vay. Cùng với đó, mỗi khoản vay, công ty, tổ chức cho vay sẽ yêu cầu hồ sơ khác nhau. 

Điều kiện vay tiền trả góp

Nếu vay tại ngân hàng, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc giấy tờ liên quan đến tài sản nhằm mục đích thế chấp tài sản. Ngoài ra, 1 số khoản vay có thể yêu cầu người bảo lãnh cùng những thủ tục khác.

Với vay tiền trả góp online, điều kiện này đơn giản hơn rất nhiều:

 • Quốc tịch: Công dân Việt Nam
 • Nơi sinh sống và làm việc: Việt Nam và thuộc khu vực vay.
 • Độ tuổi: 20 – 60 tuổi và còn khả năng lao động. Một số có đơn vị có thể chấp nhận khách hàng từ 18 tuổi.
 • Thu nhập: 4 – 6 triệu VNĐ/tháng (Có thể quy định rõ hoặc không tuỳ hình thức và đơn vị cho vay)

Ngoài ra, cũng nên kiểm tra liệu mình có đang bị nợ xấu hay không bởi 1 số khoản vay cũng yêu cầu điều kiện không có nợ xấu. Nắm được tình trạng nợ cũng giúp bạn có được phương án sắp xếp và chi tiêu các khoản vay cho hợp lý.

Giấy tờ chuẩn bị vay trả góp

 • CMND bản gốc: Chú ý số CMND phải khớp với thông tin ghi trong hộ khẩu, CMND có hiệu lực, không bị tẩy xoá.
 • Hộ khẩu bản gốc: Hổ hậu phải đủ 16 trang và được công nhận pháp lý

Nếu là thủ tục trực tiếp, thời gian duyệt hồ sơ nhanh nhất là khoảng 10 phút. Các giấy tờ nói trên được dùng để xem trực tiếp và được trả lại ngay sau đó. Ngoài ra, 1 số khoản vay đặc biệt có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác.

Nếu đăng ký và vay theo hình thức online, bạn cần chuẩn bị ảnh hoặc bản scan CMND (2 mặt) và ảnh chụp rõ mặt bản thân bản mềm để tải lên form đăng ký. Hình thức này, bạn cũng nên có sẵn thẻ ATM để tiện nhận tiền qua đó.

Các bước đăng ký vay trả góp

Mỗi ngân hàng hay đơn vị cho vay xây dựng mẫu đăng ký cho vay trả góp khác nhau. Chính vì thế mà chi tiết từng bước có ít nhiều khác biệt. 

Tuy vậy, về cơ bản, các dịch vụ này vẫn yêu cầu các thông tin cơ bản để điền vào biểu mẫu sẵn có. Các bước thực hiện có thể theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Vào link đăng ký tương ứng với từng đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay
 • Bước 2: Điền số điện thoại
 • Bước 3: Nhận mã xác thực từ tin nhắn điện thoại
 • Bước 4: Điền các thông tin đầy đủ, chính xác theo yêu cầu như: Họ tên, Số CMND, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, nghề nghiệp, người liên hệ, …
 • Bước 5: Tải ảnh CMND các mặt và ảnh chân dung (nếu cần)
 • Bước 6: Xác nhận thành công. Nhân viên tư vấn có thể gọi điện lại cho bạn để xác nhận và tư vấn, giải đáp thắc mắc về dịch vụ.
 • Bước 7: Nhận tiền về tài khoản. Sau khi thẩm định hoàn tất, nhanh nhất khoảng 15 phút sau bạn có thể nhận được khoản vay vào tài khoản ngân hàng. Thông báo cũng được gửi qua tin nhắn và email.

Với hình thức vay trả góp mua các đồ dùng, thủ tục có thể do nhân viên bán hàng, tư vấn hỗ trợ bạn hoàn tất ngay tại cửa hàng. Vay tại ngân hàng cụ thể, tuỳ điều kiện cũng có thể đăng ký vay tín chấp online qua hệ thống của ngân hàng hoặc nộp hồ sơ liên quan để được xét duyệt.

Những Ứng Dụng Vay Tiền Trả Góp Online Tốt Nhất Hiện Nay

Khi đã nắm được sơ bộ về thủ tục, yêu cầu đối với việc vay tiền trả góp hiện nay. Chắc hẳn bạn đang muốn tìm hiểu thêm những ứng dụng cho phép vay tiền online. Sau đây là những cái tên được biết đến nhiều nhất và thông tin sơ bộ về nó.

Vay tiền trả góp Online qua Avay

Avay là ứng dụng kết nối người vay với ngân hàng, tổ chức tín dụng. Người ta lập trình Avay với tính tự động so sánh, đối chiếu với nội dung yêu cầu của người dùng để gợi ý gói vay phù hợp. Các ngân hàng đối tác của Avay là: VPBank, SHB, TP Bank,… Nơi đây cũng có sự tham gia của các tổ chức tín dụng như: Homecredit, FE Credit, Mcredit, Mirae Asset, …

Một số thông tin cơ bản về Avay

 • Lãi suất: 2.33%/tháng.
 • Hạn mức: 10 – 80 triệu
 • Thời gian: 12 – 36 tháng
 • Điều kiện: Cá nhân ít nhất 22 tuổi trở lên, có công việc ổn định.

Có thể thấy, Avay cho phép bạn vay số tiền khá lớn trong thời gian khá dài cùng lãi suất dễ chịu. Khoản vay thực hiện online không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập. Bạn có thể đăng ký khoản vay bất cứ nơi nào, bất cứ nơi đâu chỉ cần cung cấp CMND và Sổ hộ khẩu, thời gian duyệt khoản vay cũng rất ngắn khi chỉ diễn ra vài phút

Vay tiền trả góp Online tại MoneyCat

MoneyCat trực thuộc công ty TNHH TM DV Saigon Credit – là công ty cho vay trực tuyến được đánh giá là minh bạch, an toàn.

Một số thông tin cơ bản về Moneycat

 • Lãi suất: 0%/2 tuần đầu (khi vay lần đầu); 20%/năm (với lần vay sau)
 • Hạn mức: 500 nghìn – 10 triệu
 • Thời gian: 3 – 6 tháng
 • Điều kiện: Cá nhân từ 22 – 60 tuổi, có thu nhập ổn định.
 • Cách thanh toán: Ví Momo, chuyển khoản, Payoo, Viettel 

Điểm hấp dẫn không thể bỏ qua khi vay online tại MoneyCat là mức lãi suất 0% trong 2 tuần nếu bạn lần đầu vay tiền tại đây. Như vậy, nếu có thể trả trước kỳ hạn trong thời gian 2 tuần đầu sau khi vay, bạn không cần trả thêm khoản lãi. Thời gian giải ngân đối với ứng dụng này cũng rất ngắn, chỉ 20 phút sau khi hoàn tất đăng ký hợp lệ.

Cũng như các ứng dụng khác, thủ tục tại MoneyCat 100% online, chỉ yêu cầu CMND thủ tục đơn giản 100% online, lãi suất cũng rất thấp – gần như thấp nhất trong các ứng dụng hiện nay.

Vay tiền trả góp Online tại Cash24

Bạn có thể tương đối yên tâm khi vay Online thông qua Cash24 vì ứng dụng này trực thuộc Ideal Tech – Một công ty tài chính khá uy tín tại Việt Nam.

Một số thông tin cơ bản về Cash24

 • Lãi suất: 0%/2 tuần đầu, 0.6%/ngày sau đó; 18%/năm.
 • Hạn mức: 1 – 15 triệu
 • Thời gian: 3 tháng
 • Điều kiện: Từ 18 tuổi trở lên, trên toàn quốc.
 • Cách thanh toán: Ví Momo, chuyển khoản, Payoo

Cash24 cung cấp các khoản vay và trả góp online không thẩm định chỉ yêu cầu CMND. Mức lãi suất 0% trong 2 tuần cũng rất hấp dẫn. Nếu vay lần đầu, số tiền tối đa có thể nhận được là 5 triệu, những lần sau tối đa là 15 triệu đồng. Ứng dụng này hiện quy định thời gian vay cố định là 12 tuần (3 tháng). Khoản vay gồm 6 kỳ cách nhau 2 tuần. Tuy nhiên, thời gian cũng có thể là 7 – 182 ngày.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thanh toán khoản vay trước kỳ hạn này.

Vay tiền trả góp Online tại ATM Online

ATM Online là cái tên cho phép vay online nên tham khảo và lựa chọn.

Một số thông tin cơ bản về ATM Online

 • Lãi suất: 12%/năm.
 • Hạn mức: 3 – 6 triệu
 • Thời gian: 3 – 6 tháng
 • Điều kiện: 22 tuổi trở lên, có công việc ổn định.

Khoản vay mà ATM Online cho pháp không quá lớn – chỉ từ 3 – 6 triệu nhưng cũng khá đủ để chi tiêu cá nhân. Thời gian duyệt vay tại đây cũng rất nhanh sau khoảng 5 phút, kỳ hạn trả góp rất minh bạch.

Ngoài ra, một số ứng dụng khác là Tamo cho phép vay bằng sim hoặc Sổ hộ khẩu từ 1 – 10 triệu hoặc Tima vay trả góp cũng khá nhanh.

Lưu ý: Các thông tin trên có thể khác biệt chênh lệch với chính sách thực tế do ứng dụng và chính sách tại ứng dụng thay đổi.

Những Ngân Hàng Cho Vay Tiền Trả Góp Thời Gian Dài

Vay Online hoặc vay từ công ty tài chính thời gian thường chỉ tối đa 36 tháng nên đối với nhu cầu vay trả góp thời hạn dài như 48 tháng thậm chí là 60 tháng, bạn vẫn nên chọn và làm hồ sơ vay tại các ngân hàng. 5 ngân hàng hiện cung cấp lãi vay thấp nhất hiện nay là:

VPBank: 0,74 – 1,2%/tháng

ACB: từ 1,1%/tháng

Standart Chartered: 1,3%/tháng trở lên

TPBank: 1,5 – 2,89%/tháng

Shinhan Bank: 1,5%/tháng trở lên

Những lưu ý trước khi tiến hành vay trả góp

Tìm hiểu và lựa chọn kỹ đơn vị cung cấp dịch vụ vay trả góp. Đọc và nắm rõ thông tin được giới thiệu, đăng tải, nếu chưa nắm rõ nên đến tìm hiểu trực tiếp tại ngân hàng, các công ty tài chính hoặc liên hệ đơn vị tư vấn liên kết (FE Credit, Home Credit…)

Tham khảo, so sánh để lựa chọn lãi suất hợp lý nhất. Lãi suất quyết định lớn đến số tiền phải trả đối với khoản vay nên cần đặc biệt quan tâm. Hiện nay, lãi suất đưa ra bởi ngân hàng, công ty tài chính do nhà nước quản lý là từ 1.66 – 2.95%/tháng.

Đăng ký số tiền vay và thời gian trả theo nhu cầu và khả năng thực tế. Trong đó: Số tiền trả góp hàng tháng không lớn hơn thu nhập bởi rõ ràng ngoài trả nợ bạn cũng cần chi tiêu, sinh hoạt, trang trải cho cuộc sống.

Nên tất toán khoản vay trước hạn khi khả năng tài chính cho phép. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm khoản lãi cho dự định tiết kiệm.

Vay tiền trả góp do nhiều ngân hàng, tổ chức, công ty cung cấp nên hình thức, điều kiện và hạn mức vay hết sức phong phú. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được chủ quan mà cần tìm hiểu kỹ điều khoản, thông tin trước khi quyết định đăng ký vay tại ngân hàng, công ty hay ứng dụng tránh tình trạng vay tại cá nhân không uy tín. Thêm vào đó, hãy luôn chú ý đến khả năng thực tế của bản thân để chọn khoản vay thích hợp và lên phương án hoàn trả khoản vay. 

Mọi thông tin được tổng hợp và biên tập trên mymoneydeal.com được tổng hợp từ những nguồn tin uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published.

DMCA.com Protection Status